Hà Nội: Đề nghị cấp tài liệu để lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng

2017-03-20 10:56
Trong nội dung Công văn số 1112/UBND-ĐT đã được ban hành, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Công văn nêu rõ, TP. Hà Nội nhận được văn bản của Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Theo đó, Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội đã chủ động mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP. Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng. Ngày 4/2/2017, Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch TP. Hàng Châu (Trung Quốc) đã tiến hành khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng và làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội. Sau đó, đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bàn giao tài liệu liên quan đến lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.

Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng
UBND TP. Hà Nội đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu
lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 1/3/2017, Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch TP. Hàng Châu (Trung Quốc) đã làm việc buổi sáng với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Thiết kế và Quy hoạch TP. Hàng Châu (Trung Quốc) đề nghị xin được cung cấp số liệu lưu lượng nước, thủy văn, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan. Theo đó, Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn Công ty liên hệ với UBND TP. Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên Môi trường để được cung cấp các số liệu trên. Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội và Viện Thiết kế và Quy hoạch TP. Hàng Châu (Trung Quốc) mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của UBND thành phố để hoàn thành nhiệm vụ được UBND TP Hà Nội giao.

Liên quan đến việc trên, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quy hoạch Kiến trúc khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội tại các Văn bản số 13/TB-UBND ngày 12/1/2017, số 2238/UBND-QHKT ngày 19/4/2016 và số 2169/UBND-QHKT ngày 14/4/2016; đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trước ngày 25/3/2017.

Bên cạnh đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đơn vị liên quan tổng hợp rà soát các hồ sơ, tài liệu hiện có, tài liệu chưa có cần bổ sung để phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng; sau đó đề xuất báo cáo trước ngày 25/3/2017.

(Theo: Kinh tế & đô thị Online)
 
 

TIN CŨ HƠN